Giúp cụ già lạc đường, tài xế bị nghi là trộm

0

Trung QuốcÔng Chu bị cảnh sát triệu tập vì nghi là kẻ ăn trộm, bởi trước đó ông đã đưa một cụ già về nhà, và cụ bị mất ví.

Vụ việc xảy ra tại thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Tối 30/8, ông Chu (60 tuổi, làm nghề tài xế) nhìn thấy một cụ già đi lang thang ngoài đường. Hỏi ra thì cụ già 91 tuổi họ Tống đang bị lạc, không thể tự tìm đường về nhà. Ông Chu đã dìu cụ lên xe và đưa về đúng địa chỉ.

Hai ngày sau, ông Chu nhận được triệu tập của cảnh sát. Nguyên nhân là cụ Tống mất chiếc ví có 2.800 tệ (gần 9 triệu đồng). 

Con trai cụ Tống báo lên cảnh sát. Khi truy xuất camera, cảnh sát thấy xe của ông Chu và triệu tập ông. “Người con trai nghi ngờ tôi lấy trộm số tiền đó của cụ Tống. Tôi có giải thích là chỉ giúp cụ về nhà nhưng anh ta không tin”, ông Chu phân trần.

Cảnh sát truy xuất camera thấy hình ảnh của tài xế Chu giúp cụ Tống lên xe rồi chở về nhà. Ảnh: chinanews.

Cảnh sát truy xuất camera thấy hình ảnh của tài xế Chu giúp cụ Tống lên xe rồi chở về nhà. Ảnh: chinanews.

Sau khi kiểm tra lại, cảnh sát đã chứng minh ông Chu vô can. Sau đó vài ngày, một người phụ nữ đã giao nộp cho cảnh sát chiếc ví bà nhặt được ngoài đường. Chiếc ví là của cụ Tống.

Ngày 6/9, con trai cụ Tống đã gửi lời cảm ơn tới tài xế Chu vì đã đưa cụ về nhà an toàn, kèm theo lời xin lỗi vì đã nghi ngờ ông ăn trộm ví tiền. 

“Tôi không để bụng chuyện này. Tôi cũng sẽ tiếp tục giúp đỡ người khác nếu họ gặp nạn”, ông Chu trả lời khi được hỏi liệu ông có dám giúp đỡ người gặp nạn ngoài đường nữa không. 

Vy Trang (Theo chinanews)

Nguồn: Vnexpress.net

Leave A Reply

Your email address will not be published.